Vô sinh thứ phát ở nữ giới
Vô Sinh Nữ

Vô sinh thứ phát ở nữ giới

Lượt xem 437

Một cặp vợ chồng gọi là vô sinh nguyên phát nếu trong tiền sử họ chưa có thai lần nào. Nhưng nếu trong tiền sử họ đã có ít nhất một lần mang thai, sanh sẩy hoặc phá thai kế hoạch, rồi quá thời hạn một năm sau đó muốn có thai mà vẫn không có thai trở lại gọi là vô sinh thứ phát.

Vô sinh thứ phát ở nữ giới

Vô sinh thứ phát ở nữ giới

Vô sinh có thể là nguyên phát với người vợ hay với người chồng hay với cả chồng và vợ. Tương tự như vậy, vô sinh có thể là thứ phát đối với người chồng và người vợ hoặc cả hai.

Nguyên nhân gây vô sinh nữ vô cùng phức tạp. Việc chẩn đoán nguyên nhân đòi hỏi một quá trình thăm khá tỉ mỉ, kết hợp với những xét nghiệm thăm dò phong phú, chính xác. Với vô sinh nguyên phát cần chú ý đến noãn và tinh trùng. Với vô sinh thứ phát, cần chú ý đến tắc nghẽn vòi trứng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hiếm muộn như trình bày ở trên và cũng có các cách điều trị khác nhau tùy từng trường hợp do nguyên nhân nào gây ra thì mới có thể tìm được cách chữa trị hợp lý.

Các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đưa ra lời khuyên cho giới trẻ ngày nay: Các bạn không nên lạm dụng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp nhằm tránh những tác dụng phụ của thuốc dẫn tới vô sinh. Nên có lối sống quan hệ lành mạnh và sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhằm tránh tình trạng lây bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục hoặc có thai ngoài ý muốn. Khi có thai ngoài ý muốn, bạn nên tới các chuyên khoa uy tín để thực hiện việc đình chỉ thai nghén.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám