Vùng kín ngứa và có khí hư màu trắng
Khí Hư Ra Nhiều

Vùng kín ngứa và có khí hư màu trắng

Lượt xem 1861

Trước đây chưa bao giờ tôi có hiện tượng ngứa vùng kín, vậy mà nhiều ngày trở lại đây tôi có dấu hiệu khí hư ra nhiều và ngứa. Tình trạng này chỉ xảy ra sau khi chồng tôi đi công tác về và quan hệ  với tôi. Tôi có gặng hỏi chồng, khi nghi ngờ tôi bị thế này là do ông ấy nhưng ông ấy không nhận. Khi vùng kín bị ngứa và có nhiều khí hư khiến tôi cảm thấy rất khó chịu nhưng tôi chưa đi khám. Tôi sợ đi khám sẽ biết bản thân mình bị bệnh tình dục. Nếu thật sự như vậy tôi lo lắng lắm, rất mong các bác sĩ phòng khám Thiện Hòa đưa ra lời khuyên giúp tôi. Tôi phải làm gì bây giờ? Đây có phải biểu hiện của bệnh phụ khoa không? Hoa (HN)

Ra nhiều khí hư màu trắng ở chị em

Ra nhiều khí hư màu trắng ở chị em

Trả lời: vùng kín ngứa và có khí hư màu trắng

Chào bạn Hoa, điều cần làm tốt nhất lúc này là bạn cùng chồng của mình cùng đi khám. Bạn không nên quá chần chừ lo sợ mà không tới chuyên khoa để chẩn đoán bản thân mình đang có những triệu chứng đó có phải bệnh tình dục hay không. Còn đối với tình trạng khí hư ra nhiều và ngứa vùng kín có thể là do một số nguyên nhân sau:

 Khi vùng kín có biểu hiện ngứa, nếu khí hư đổi màu thành vàng, xanh lục, hoặc trắng vón cục lại như sữa đông; và nếu nó có mùi tanh hay khó chịu thì có thể bạn đã bị nhiễm trùng như nhiễm nấm âm đạo, viêm âm đạo hoặc thậm chí là bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu.

Nếu đột nhiên ra nhiều khí hư, hãy cố gắng xác định xem tình trạng này đã kéo dài bao lâu. Tương tự như thế với trường hợp bạn bị khô âm đạo và không có khí hư trong nhiều ngày, trong khi trước đây bạn vẫn có khí hư đều đặn. Tốt nhất là bạn nên đi khám sớm trong vòng một tuần kể từ khi phát hiện ra những dấu hiệu bất thường như thế.

– Sự thay đổi về màu sắc và mùi khí hư có thể là dấu hiệu chỉ báo nhiễm trùng. Nếu dịch tiết có màu vàng, xanh lục, ghi, hoặc vón cục, và có mùi khó chịu thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm trùng.

– Bạn có thể bị nhiễm trùng nếu bạn quan hệ tình dục với một người bị nhiễm Chlamydia hoặc bệnh lậu.

– Nếu bạn bị đau khi quan hệ tình dục, hoặc nếu âm đạo bị sưng/khô, bạn có thể bị nhiễm trùng ở cổ tử cung.

– Không nên tự điều trị tại nhà bằng cách thụt hoặc rửa âm đạo bằng những sản phẩm mua trên thị trường mà không tư vấn bác sỹ. Nhiều khả năng bạn sẽ giết chết các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể nếu tự thụt rửa hoặc dùng một số dung dịch làm sạch vùng kín. Chúc hai vợ chồng bạn sớm khỏi bệnh.

Thân ái!

Nguồn:  Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám