Xử lý thai ngoài tử cung thế nào?
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Xử lý thai ngoài tử cung thế nào?

Lượt xem 617

Khi phát hiện thai ngoài tử cung nên xử lý thế nào? Nhiều bạn gái đặc biệt là các bạn trẻ mang thai lần đầu đã mắc chứng thai ngoài tử cung rất bối rối không biết nên xử lý thế nào.

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa thì bạn nên đến ngay các cơ sở y tế để các bác sĩ khám và chỉ định phương pháp để bạn xử lý thai ngoài tử cung kịp thời và an toàn nhất.

Xử lý thai ngài tử cung thế nào?

1. Phẫu thuật

Biện pháp sử dụng an toàn và hiệu quả nhất là tiến hành phẫu thuật có thể mổ bụng hở hoặc mổ qua nội soi để xử lý thai ngoài tử cung.

Xử lý thai ngoài tử cung

Hiện nay, mổ bằng phương pháp nội soi được áp dụng khá rộng rãi. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mở một vài lỗ nhỏ ở thành bụng, đưa dụng cụ phẫu thuật vào và thực hiện các thao tác để lấy khối thai. Phẫu thuật nội soi đòi hỏi nhiều điều kiện về kỹ thuật, trang bị…, nhưng so với mổ hở, bệnh nhân ít bị dính vùng bụng sau mổ hơn và chỉ ở những cơ sở chuyên khoa có uy tín mới có thể làm được phương pháp này.

Mổ ở ổ bụng chỉ áp dụng khi khối thai đã bị vỡ, máu ở trong bụng nhiều không thể mổ nội soi.

2. Điều trị nội khoa

Phương pháp này chỉ áp dụng khi thai ngoài tử cung chưa vỡ, kích thước 3cm, tim thai chưa hoạt động. Tiêm thuốc gây độc tế bào tiêm vào cơ thể hay khối thai, mục đích làm chết các tế bào của khối thai và kích thích cho thai phụ sinh non.

Thuốc tiêm thường là Methotrexate, là một chất cạnh tranh với acid folic, thành phần quan trọng trong chu trình làm việc và tăng trưởng của tế bào.

Sau khi tiêm thuốc, bệnh nhân được theo dõi từ 3 – 4 tuần, kéo dài hơn so với điều trị phẫu thuật.

Việc chữa trị thai ngoài tử cung cần được sự theo dõi và theo chỉ định của bác sĩ. Thai phụ không nên tự ý dùng thuốc một cách tùy tiện rất nguy hiểm.

Thai ngoài tử cung để lâu rất nguy hiểm nên việc xử lý sớm là điều mà các thai phụ nên làm. Hơn nữa việc lựa chọn cơ sở uy tín và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao cũng cần lưu ý để có thể xử lý thai ngoài tử cung một cách an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản của chị em sau này.

 Nếu bạn có thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin về thai ngoài tử cung, phương pháp xử  lý an toàn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin  đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn  và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám